ขอขอบคุณเนื้อหาและรูปจาก https://www.grandprix.co.th/

Mazda CX-8 XDL Exclusive หนึ่งในรถ SUV ที่เพียบพร้อมด้วยรูปลักษณ์ที่หรูหรา ตอบสนองได้ทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานที่ลงตัว ความสะดวกสบายภายในห้องโดยสาร แถมด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ครบครัน จนทำให้คณะกรรมการลงความเห็นว่า “นี่คือรถที่ทรงคุณค่าในการใช้งานทุกด้าน” จนได้รับผลโหวตให้เป็น BEST DIESEL SUV UNDER 2,500 c.c. ใน Thailand Car of The Year 2024

มุมมองจากคณะกรรมการ : การออกแบบภายนอก และภายในเน้นความสะดวกสบายทุกที่นั่ง

  • Mazda CX-8 XDL Exclusive ได้ออกแบบเน้นความเรียบง่ายแต่หรูหราตามคอนเซปต์ “Less is More” โดยเลือกใช้เฉพาะวัสดุตกแต่งที่มีคุณภาพสูงเท่านั้น มุ่งเน้นการออกแบบเพื่อรองรับการใช้งานได้หลากหลายตามไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ สะท้อนภาพลักษณ์ความหรูหราสง่างามยิ่งขึ้น ด้วยกระจังหน้าแบบใหม่ สี Gun Metallic และล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ ขนาด 19 นิ้ว พร้อมด้วยประตูท้ายเปิด-ปิด ด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมระบบแฮนด์ฟรี
  • ห้องโดยสารแบบ 3 แถว 6 ที่นั่ง จะมาพร้อมเบาะที่นั่งแถวสองแบบ Exclusive Captain Seat 2 ที่นั่ง แยกซ้าย-ขวา เป็นเบาะนั่งในตำแหน่งคนขับ
    ปรับไฟฟ้าได้ 8 ทิศทาง มาพร้อมระบบปรับเบาะดันหลังไฟฟ้า และระบบบันทึกตำแหน่งของเบาะ 2 ตำแหน่ง ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Tri Zone พร้อมแผงควบคุมบริเวณเบาะนั่งแถวที่สอง ระบบเสียงคุณภาพ Bose รอบทิศทาง พร้อมลำโพง 10 ตำแหน่ง รองรับการเชื่อมต่อแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนผ่านระบบ Mazda Connect ที่มาพร้อม Apple CarPlay แบบไร้สาย และ Android Auto โดยแสดงข้อมูลผ่าน Center Display จอสีแบบสัมผัส ขนาด 8 นิ้ว ควบคุมด้วย Center Commander ที่ติดตั้งบริเวณด้านหลังคอนโซลเกียร์ อยู่ในระยะที่หยิบจับใช้งานได้สะดวก พร้อมแท่นชาร์จไฟแบบไร้สาย Wireless Charger แบบไร้สาย

มุมมองจากคณะกรรมการ : ตอบโจทย์ทุกการเดินทางด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 Skyactiv-D

  • Mazda CX-8 XDL Exclusive มาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล 2.2 ลิตร (Skyactiv-D 2.2) ที่ได้รับการปรับปรุงพัฒนาใหม่ พร้อมระบบวาล์วไอเสียแปรผันอัจฉริยะ VVT และระบบเทอร์โบแปรผัน 2 ขั้น ให้การตอบสนองที่รวดเร็วและแม่นยำยิ่งกว่าเดิมในทุกรอบความเร็ว ให้แรงม้าสูงสุดถึง 190 แรงม้า ต่อ 4,500 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดถึง 450 นิวตัน-เมตร ต่อ 2,000 รอบต่อนาที โดยในรุ่น XDL Exclusive มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ อัตโนมัติ i-Activ AWD พร้อมทั้งยังมีการติดตั้งระบบช่วยป้องกันล้อหมุนฟรีแบบ Off Road (Off Road Traction Assist) ช่วยปรับระบบการขับขี่ให้เหมาะสมกับสภาพถนน และประหยัดน้ำมันสูงถึง 17.5 กิโลเมตรต่อลิตร

มุมมองจากคณะกรรมการ : ขับสนุกและปลอดภัยมากขึ้น ระบบความปลอดภัยเต็มรูปแบบ

  • ด้วยระบบ G-Vectoring Control Plus (GVC Plus) ที่พัฒนาต่อยอดจากระบบ GVC ช่วยควบคุมสมรรถนะในการขับขี่ให้แม่นยําและสมดุล โดยเฉพาะในทางโค้ง และในสถานการณ์ฉุกเฉินได้ดียิ่งขึ้น เพื่อให้ผู้ขับสัมผัสถึงความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกันของคนกับรถอย่างสมบูรณ์แบบ มอบความสบายให้ทุกคนในครอบครัวตลอดการเดินทาง
  • Mazda CX-8 XDL Exclusive มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัย i-Activsense รอบคัน ที่จะช่วยคาดการณ์และส่งสัญญาณเตือนผู้ขับขี่ให้เพิ่มความระมัดระวังยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันและลดการเกิดอุบัติเหตุ ได้แก่ ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (Advanced Blind Spot Monitoring), ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง (Rear Cross Traffic Alert), ระบบช่วยเบรกและหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง SCBS-R (Smart City Brake Support-Reverse)
  • นอกจากนี้ ยังมีระบบความปลอดภัยอื่นๆ ที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่ อาทิ ระบบแสดงภาพ 360 องศารอบทิศทาง (360° View Monitor), ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบ Stop & Go (Mazda Radar Cruise Control) อีกทั้งยังช่วยลดความเมื่อยล้าของผู้ขับขี่ขณะเดินทางไกล, ระบบเตือนการชนด้านหน้าและช่วยเบรกอัตโนมัติ (Smart Brake Support) และระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติแบบ Advance (Advanced Smart City Brake Support) ที่ได้เพิ่มขีดความสามารถในการตรวจจับคนเดินถนน เพิ่มความปลอดภัยให้ทั้งผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร รวมถึงผู้ใช้ถนน กล้องมองหลังและเซ็นเซอร์กะระยะหน้า-หลัง 8 จุด