จิตวิญญานของแบรนด์ MAZDA

มาสด้าคือผู้ผลิตรถยนต์ที่มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร

ขณะที่ผู้อื่นยึดติดอยู่กับรูปแบบที่ปฏิบัติตามกันมาแต่อดีต มาสด้ามองว่านี่คือสิ่งที่เราต้องท้าทายเพื่อให้เกิดการพัฒนาไปสู่สิ่งที่ดียิ่งขึ้น และท้ายที่สุดทำให้เราสามารถปฏิวัติงานวิศวกรรมที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน ซึ่งคุณสามารถสัมผัสสิ่งเหล่านั้นได้ในรถมาสด้าทุกๆ คัน

KODO แนวทางการขึ้นรูปงานดีไซน์

KODO
แนวทางการขึ้นรูปงานดีไซน์

ความเร็ว (SPEED) – ทรงพลัง (TENSE) – เสน่ห์ (ALLURED)

การผสมผสานความสวยงามและพลังเข้าไว้ด้วยกัน เป็นภาพในช่วงเวลาของการเคลื่อนไหวที่กำลังจะเริ่มขึ้น ดังเช่น ช่วงจังหวะที่เสือชีต้าห์กำลังจะกระโจนเข้าตะครุบเหยื่อ หรือในศิลปะการป้องกันตัวในอดีตของญี่ปุ่นในจังหวะที่ดาบ ‘เคนโด้’ กำลังจะถูกฟาดเพื่อเข้าจู่โจม

มันคือช่วงเวลาขณะที่พละกำลังทั้งหมดที่ถูกรวบรวมเอาไว้ ได้ถูกปลดปล่อยออกมาอย่างรวดเร็ว แสดงออกถึงความสมดุลของความแข็งแรง และความปราดเปรียวได้อย่างประณีต

มาสด้าได้นำการเคลื่อนไหวลักษณะนี้มาเป็นแนวทางของการขึ้นรูป งานดีไซน์ และเป็นการให้คำนิยามของ โคโดะ ‘KODO’ ที่เป็นภาษาการออกแบบที่เป็นตัวแทนของ รถมาสด้าเจนเนอเรชั่นใหม่

SKYACTIV TECHNOLOGY ความแรงที่ประหยัดน้ำมัน

SKYACTIV TECHNOLOGY
ความแรงที่ประหยัดน้ำมัน

NEXT-GENERATION TECHNOLOGY

ความสุขในการขับรถ คือเป้าหมายหลักของวิศวกรมาสด้า เทคโนโลยีสกายแอคทีฟจึงถูกจึงพัฒนาขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของยานยนต์มาสด้ารุ่นใหม่ทั้งหมด

SKYACTIV-VEHICLE DYNAMICS

เทคโนโลยีของรถแรง ที่ดูแลง่าย และประหยัดในการใช้งานจริง เป็นครั้งแรกของโลกที่รวม 5 นวัตกรรมใหม่ของรถเข้าไว้ด้วยกัน และทำงานเสริมกันเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของรถทั้งคัน

SKYACTIV-G

เทคโนโลยีใหม่ของเครื่องยนต์เบนซิน “SKYACTIV-G” ทำให้เครื่องยนต์สันดาปภายใน ฉีดเชื้อเพลิงโดยตรงเข้าสู่ห้องเผาไหม้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้มีอัตราส่วนกำลังอัดสูง ช่วยให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น แรงบิดเพิ่มขึ้น และค่าก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลดลง

จุดเด่น

 • เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน เป็นระบบฉีดเชื้อเพลิงตรง (Direct Injection) อันเป็นผลผลิตจาก “ความคิดริเริ่ม” ทางวิศวกรรมของมาสด้า หลักการทางเทอร์โมไดนามิกส์ได้ถูกนำมาวิเคราะห์และพิจารณาใหม่ทั้งหมด มาสด้าจึงประสบความสำเร็จในการสร้างเครื่องยนต์เบนซินที่มีอัตราส่วนกำลังอัดสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งเป็นระดับอัตราส่วนกำลังอัดที่พบได้เฉพาะเครื่องยนต์ของรถแข่งระดับซูเปอร์คาร์เท่านั้น

ในอดีตไม่มีค่ายรถไหนสามารถพัฒนาเพื่อนำมาใช้กับรถยนต์ที่ขับขี่ในชีวิตประจำวันได้ แต่ปัจจุบัน มาสด้าเอาชนะข้อจำกัดที่เคยมีจนได้เครื่องยนต์เบนซินอัตราส่วนกำลังอัดสูง “SKYACTIV-G”

SKYACTIV-D

สะอาด รอบจัด ตอบสนองดี และให้การขับขี่ของคุณสนุกขึ้นกว่าเดิม มาสด้าได้ยกระดับกำลังของเครื่องยนต์คลีนดีเซล “SKYACTIV-D” ให้อัตราการเผาไหม้ที่สมบูรณ์ที่สุดในอุดมคติ ประหยัดน้ำมันมากขึ้น ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และผ่านมาตรฐานข้อบังคับมลพิษที่เข้มงวดของยุโรป

จุดเด่น

 • เครื่องยนต์นี้เรียกได้ว่ามีอัตราส่วนกำลังอัดต่ำที่สุดในโลก ซึ่งเลขยิ่งต่ำ หมายถึงการทำงานของเครื่องยนต์ดีเซลที่มีประสทธิภาพมากขึ้น
 • เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล เป็นหนึ่งในเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นแรกๆ ที่สามารถผ่านข้อบังคับมลพิษที่เข้มงวดมากของยุโรป
 • และการลดการคายไอเสียนี้ มาสด้าไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องบำบัดไอเสียเอสซีอาร์ (Selective Catalytic Reduction, SCR) หรือแอลทีเอ็น (Lean NOx Trap catalyst converter) ที่มีราคาแพงแต่อย่างใด

SKYACTIV-DRIVE

“SKYACTIV-DRIVE” ของมาสด้าได้ถูกออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดในโลกด้วยการทำงานโดยอัตโนมัติตอบสนองแม่นยำแบบเดียวกับเกียร์ธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซินหรือดีเซลแรงบิดสูง เข้าเกียร์ออกตัวแรง เปลี่ยนเกียร์ได้รวดเร็ว และเร่งแซงได้อย่างนุ่มนวล

จุดเด่น

 • เทคโนโลยีที่ไม่เหมือนใครนี้ได้รวมข้อดีของเกียร์ซีวีที (CVT) คลัตช์แผ่นคู่ (Dual Clutch) และเกียร์อัตโนมัติแบบดั้งเดิมเข้าไว้ด้วยกัน
 • การควบคุมการขับเคลื่อนโดยตรงตลอดช่วงการทำงาน (ทอร์กคอนเวอร์เตอร์ที่มีระบบคลัตช์แบบล็อคอัพตลอดช่วงการทำงาน) ทำให้รู้สึกเหมือนขับขี่ด้วยเกียร์ธรรมดาอย่างแม่นยำ และปรับปรุงการประหยัดเชื้อเพลิงได้สูงสุด 7% เมื่อเปรียบเทียบกับเกียร์อัตโนมัติในปัจจุบัน
 • มีการตอบสนองในการเปลี่ยนเกียร์ได้รวดเร็วและราบเรียบ เนื่องจากโมดูลเมคคาโทรนิกส์แบบใหม่
 • ทรงกำลัง เร่งดีอย่างต่อเนื่องจากจุดหยุดนิ่ง

SKYACTIV-BODY

“SKYACTIV-BODY” ลดน้ำหนักส่วนเกินลง 8% เมื่อเทียบกับเครื่องยนต์แบบเดิม ทำให้ช่วยประหยัดน้ำมันมากขึ้น โดยโครงสร้างตัวถังใหม่ทำให้ตัวรถมีความแข็งแกร่งมากขึ้น 30% ทำให้ลดการสั่นสะเทือนและเสียงรบกวน มอบประสบการณ์การขับขี่ที่สนุก แต่ปลอดภัย

จุดเด่น

 • น้ำหนักลดลง 8% โดยใช้โครงสร้างตัวถังที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่ กระบวนการผลิตใหม่ และใช้เหล็กกล้าทนแรงดึงสูงในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้น
 • พลศาสตร์ของการขับขี่ที่ดีขึ้น เนื่องจากความแข็งแรงเพิ่มขึ้น 30% ที่เป็นผลมาจากแนวคิด “โครงสร้างตรง” และ “งานโครงกรอบแบบต่อเนื่อง”(โครงสร้างวงแหวน) สำหรับชิ้นส่วนโครงสร้าง
 • โครงสร้างตัวถังในอุดมคติ ที่เสริมความปลอดภัยจากการชนปะทะ เพราะใช้วัสดุเหล็กกล้าที่ทนแรงดึงสูง High Tensile Steel และการออกแบบโครงสร้างที่มีแนวรับแรงหลายทิศทาง

SKYACTIV-CHASIS

มาสด้าออกแบบระบบช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยวใหม่ “SKYACTIV-CHASSIS” ให้คุณควบคุมรถได้อย่างคล่องแคล่ว การตอบสนองเป็นธรรมชาติมากขึ้น เพิ่มความสบายในการขับขี่ และเสถียรภาพในการทรงตัวของรถได้อย่างเหนือชั้น และยังคงไว้ซึ่งความแข็งแกร่งที่เหนือกว่า

จุดเด่น

 • “Jinba Ittai” ให้ความรู้สึกที่เหมือนกับ “ความเป็นหนึ่งเดียวระหว่างรถและผู้ขับขี่” ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการควบคุมรถของ MX-5 และช่วยเพิ่มความสบายในการขับขี่
 • คุณภาพในการขับขี่ที่ดีขึ้นตลอดช่วงความเร็วรอบใช้งาน (ความคล่องแคล่วในช่วงรอบต่ำถึงปานกลางและความมีเสถียรภาพที่รอบสูง) เนื่องด้วยการวางระบบรองรับด้านหลัง ตำแหน่งของเทรลลิ่งอาร์ม ส่วนประกอบของระบบบังคับเลี้ยวและการตั้งค่าการขับขี่จากทุกองค์ประกอบ
 • ความแข็งแกร่งที่เหนือกว่า จากน้ำหนักของแชสซีที่ลดลง 14% เนื่องมาจากการใช้เหล็กกล้าคุณภาพสูงแต่น้ำหนักเบา และระบบรองรับที่พัฒนาขึ้นใหม่ ได้แก่ สตรัทด้านหน้า และช่วงล่างหลังแบบมัลติลิงค์

SKYACTIV-GVC

G-VECTORING CONTROL (GVC) ระบบควมคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะ โดยระบบจะควบคุมแรงบิดของเครื่องยนต์ และถ่ายน้ำหนักไปสู่แต่ละล้ออย่างเหมาะสม ให้ความแม่นยำและสมดุล เพื่อมอบประสบการณ์ขับขี่ที่เหนือกว่า

จุดเด่น

 • เพิ่มความปลอดภัย และช่วยให้รู้สึกสบายตลอดการเดินทาง
 • ควบคุมรถได้ดั่งใจ แม่นยำในทุกสถานการณ์
 • เกาะถนนได้ดียิ่งขึ้น เข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ

ขณะรถเริ่มเข้าโค้ง

 • เครื่องยนต์จะลดแรงบิด ทำให้น้ำหนักรถถ่ายมายังล้อหน้า เพื่อเพิ่มการยึดเกาะถนน และช่วยให้การเข้าโค้งแม่นยำ

ขณะรถอยู่ในโค้ง

 • ระบบจะควบคุมน้ำหนักตัวรถให้อยู่ในสภาวะสมดุล ทั้งหน้าและหลัง เพื่อให้มีการแก้พวงมาลัยน้อยที่สุด

ขณะรถออกจากโค้ง

 • ระบบจะปรับแรงบิดกลับสู่สภาวะเหมาะสม ส่งผลให้น้ำหนักถ่ายไปยังล้อหลัง ทำให้รถวิ่งออกจากโค้งอย่างมีเสถียรภาพ

i-ACTIVSENSE สัญชาตญาณความปลอดภัย

i-ACTIVSENSE
สัญชาตญาณความปลอดภัย

ULTIMATE SAFETY INSTINCT

ด้วยวิทยาการล้ำหน้าด้านความปลอดภัยเชิงป้องกันและลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุบนถนน (Proactive Safety System) รถมาสด้าสามารถคาดการณ์ และส่งสัญญาณเตือนผู้ขับให้เพิ่มความระมัดระวังยิ่งขึ้น

ADVANCED SAFETY TECHNOLOGIES

i-ACTIVSENSE ทํางานอย่างเที่ยงตรง แม่นยำจากการวิจัย และทดสอบนับครั้งไม่ถ้วน โดยปัจจุบัน Mazda มีเทคโนโลยีความปลอดภัยสุดล้ำ i-Activsense มากถึง 11 ระบบด้วยกัน (ข้อมูลจากระบบที่ให้มาในรุ่นท้อปของ New Mazda3)

ABSM (ADVANCED BLIND SPOT MONITORING)

ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลนช่วยให้ผู้ขับปลอดภัยขณะเปลี่ยนเลน โดยระบบจะส่งสัญญาณเตือน หากตรวจพบรถในเลนด้านข้างที่กําลังแซงขึ้นมาจากทางด้านหลังและอยู่ในจุดที่ผู้ขับ อาจมองไม่เห็น

คลิกที่นี่เพื่อชมวีดีโอ >

คลิกที่นี่เพื่อชมวีดีโอ >

Advance SBS (Advance SMART BRAKE SUPPORT)

ระบบเตือนการชนด้านหน้าและช่วยเบรกอัตโนมัติ แบบ Advance ระบบจะตรวจจับรถคันหน้า จักรยาน รวมถึงคน เดินถนน หากพบว่ามีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุจากการชน ระบบจะส่งสัญญาณเตือนและเสียงเตือนอย่างต่อเนื่อง ถ้า ผู้ขับไม่ได้ทําการเบรก ระบบจะช่วยเบรกให้โดยอัตโนมัติ เพื่อลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุ

ปล. ระบบนี้พัฒนามาจากระบบ SBS (SMART BRAKE SUPPORT) และระบบ SCBS (SMART CITY BRAKE SUPPORT)

คลิกที่นี่เพื่อชมวีดีโอ >

คลิกที่นี่เพื่อชมวีดีโอ >

ALH (ADAPTIVE LED HEADLAMPS)

ระบบไฟหน้า LED อัจฉริยะ ปรับการทํางานของไฟ สูง – ต่ำ แยกอิสระ ซ้าย – ขวา โดยอัตโนมัติ ให้เหมาะสมกับสภาพถนน ระยะห่างจากตําแหน่งของรถคันหน้า หรือรถที่วิ่งสวนมา เพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ยามค่ำคืนและช่วยให้การทํางานของไฟสูง ไม่ไปรบกวนรถคันอื่น

คลิกที่นี่เพื่อชมวีดีโอ >

คลิกที่นี่เพื่อชมวีดีโอ >

CTS (CRUISING & TRAFFIC SUPPORT)

ระบบควบคุมความเร็วและพวงมาลัยตามรถคันหน้า เป็นระบบ ซึ่งสามารถควบคุมความเร็วของรถ ระยะห่างจากรถคันหน้า และช่วยบังคับพวงมาลัยไปตามทิศทางของรถคันหน้า เพื่อ ช่วยลดความเหนื่อยล้าของผู้ขับ เมื่อต้องขับรถในเส้นทางที่ มีการจราจรหนาแน่น โดยระบบจะทำงานที่ความเร็วระหว่าง 30-60 กิโลเมตร/ชั่วโมง หากผู้ขับละมือออกจากพวงมาลัย ระบบจะไม่สามารถทำงานได้

CTS upgraded (CRUISING & TRAFFIC SUPPORT)

ในปี 2022 ระบบ CTS ได้รับการอัพเกรดความเร็วสูงสุดให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ในรุ่นรถ Mazda CX-30 IPM1 และ Mazda3 IPM2 โดยระบบควบคุมความเร็วและพวงมาลัยตามรถคันหน้าสามารถทำงานได้ถึง 145 กม./ชม. และช่วยบังคับพวงมาลัยไปตามทิศทางของรถคันหน้าได้ถึง 50 กม./ชม. เพื่อช่วยลดความเหนื่อยล้าของผู้ขับ เมื่อต้องขับรถในเส้นทางที่มีการจราจรหนาแน่น หากผู้ขับละมือออกจากพวงมาลัย ระบบจะไม่สามารถทำงานได้

DAA (DRIVER ATTENTION ALERT)

ระบบช่วยเตือนเมื่อผู้ขับเหนื่อยล้าขณะขับขี่ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้น โดยเฉพาะขณะขับรถทางไกล ระบบจะติดตามพฤติกรรมและสมาธิในการขับขี่ หากตรวจพบความผิดปกติของพฤติกรรมการขับขี่ หรือขับขี่ติดต่อกันนาน ระบบจะขึ้นข้อความแนะนําให้หยุดพัก

คลิกที่นี่เพื่อชมวีดีโอ >

LAS (LANE-KEEP ASSIST SYSTEM)

ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน ในกรณีที่ตรวจพบ การเบี่ยงออกนอกเลนโดยไม่ได้ตั้งใจ ระบบจะส่ง สัญญาณเตือนหรือเตือนโดยการสั่นที่พวงมาลัย และช่วยปรับทิศทางพวงมาลัยให้รถกลับเข้าสู่เลน ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุุ และเพิ่มความ ปลอดภัยในการเดินทางไฟต่ำมุมกว้าง เพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่

คลิกที่นี่เพื่อชมวีดีโอ >

LDWS (LANE DEPARTURE WARNING SYSTEM)

ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน ระบบจะส่งสัญญาณเตือนไฟกะพริบบนหน้าปัด พร้อมส่งเสียงเตือน เมื่อตรวจพบการเบี่ยงออกนอกเลนโดยไม่ได้ตั้งใจ ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุและเพิ่ม ความมั่นใจในการขับขี่ไฟสูงไม่รบกวนรถคันที่วิ่งสวนมา

คลิกที่นี่เพื่อชมวีดีโอ >

MRCC (MAZDA RADAR CRUISE CONTROL)

ระบบควบคุมความเร็วรถอัตโนมัติ พร้อมปรับระยะห่างที่ปลอดภัยจากรถคันหน้า หากพบรถคันหน้าที่มีความเร็วน้อยกว่า ระบบจะทำการปรับลดความเร็วลงตามความเร็ว ของรถคันหน้าและรักษาระยะห่างกับรถคันหน้าให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติ โดยผู้ขับสามารถปรับระยะห่างจากรถคันหน้าได้จากสวิตช์ที่พวงมาลัย ทั้งนี้ ระบบจะกลับไปใช้ความเร็วเดิมที่กำหนดไว้โดยอัตโนมัติเมื่อตรวจสอบแล้วว่าไม่มีรถอยู่ด้านหน้า

คลิกที่นี่เพื่อชมวีดีโอ >

RCTA (REAR CROSS TRAFFIC ALERT)

ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง ระบบจะส่งสัญญาณเสียงเตือนพร้อมไฟกะพริบเตือน ที่กระจกมองข้างขณะขับรถถอยหลัง หากตรวจพบความเสี่ยงที่อาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุุกับรถที่กำลัง เคลื่อนที่เข้ามาด้านหลัง

คลิกที่นี่เพื่อชมวีดีโอ >

SBS-R (SMART BRAKE SUPPORT-REVERSE)

ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุจากการชนขณะขับถอยหลังด้วยความเร็วต่ำ

ปล. ระบบนี้พัฒนามาจากระบบ SCBS-R (SMART CITY BRAKE SUPPORT-REVERSE)

คลิกที่นี่เพื่อชมวีดีโอ >

SBS-RC (SMART BRAKE SUPPORT-REVERSE CROSSING)

ระบบช่วยหยุดรถเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง ระบบจะนำส่งสัญญานเตือนและเสียงเตือนอย่างต่อเนื่อง ถ้าผู้ขับไม่ได้ทำการเบรก ระบบจะช่วยเบรกให้โดยอัตโนมัติ เพื่อลดโอกาสในการชนกับรถที่กำลังเคลื่อนที่เข้ามาด้านหลัง

คลิกที่นี่เพื่อชมวีดีโอ >

MZD CONNECT ไลฟ์สไตล์โลกดิจิตอล

MZD CONNECT
ไลฟ์สไตล์โลกดิจิตอล

YOUR WORLD ON THE GO

เทคโนโลยีเชื่อมต่อที่สะดวกและครบฟังก์ชั่น ให้คุณเพลิดเพลินได้ตลอดเวลาที่อยู่บนรถ ทำให้การเดินทางไม่เป็นอุปสรรคกับโลกออนไลน์ของคุณอีกต่อไป

Applications
แอพพลิเคชั่น

โหมดแสดงอัตราการประหยัดน้ำมันและบำรุงรักษารถ เกี่ยวกับการขับขี่และการบำรุงรักษาตามระยะ

Entertainment
ความบันเทิง

ระบบความบันเทิงในรถและเชื่อมต่อโลกโซเชียล รับข้อมูลข่าวสารและความบันเทิงมากมายจากแอพพลิเคชั่น Aha by HARMANTM และ STITCHERTM Radio

Communication
การสื่อสาร / เชื่อมต่อ

เชื่อมต่อโทรศัพท์ผ่านบลูทูธ รับและตอบ SMS ได้สะดวกด้วยข้อความที่สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม

Navigator
ระบบนำทาง

ระบบนำทางที่จะช่วยให้คุณไปถึงที่หมายอย่างง่ายดาย ไม่ว่าคุณจะพาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด เดินทางไปทำงาน หรือออกไปช้อปปิ้ง

Settings
การตั้งค่า

ตั้งค่าการใช้งานต่างๆของรถ เพื่อให้เหมาะสมกับความชอบของคุณและความสะดวกสบายที่คุณต้องการ

Apple CarPlay
Android Auto

เชื่อมต่อแอพ iPhone หรือ Android ในขณะขับรถ Apple CarPlay / Android Auto จะมาช่วยลดการละมือของเราออกจากพวงมาลัย และ ลดการละสายตาจากการขับขี่ ด้วยการควบคุมฟังก์ชั่นผ่านระบบสั่งการด้วยเสียงโดยSiri.. หน้าจอTouch screen.. และ ปุ่มควบคุม Center Commander ทำให้ไม่ต้องยุ่งยากในการรับสายเข้า ตอบข้อความ เปิดแผนที่ใน Google Map / Apple Map หรือการหา Application อื่นในการฟังเพลง รวมถึงการฟัง Podcast …เพียงติดตั้งอุปกรณ์ CarPlay แล้วเชื่อมต่อผ่านสาย USB กับมือถือ Smartphone ของเรา แค่นี้ก็สามาถใช้งานได้ทันที เพียงเท่านี้เราก็จะได้ “สุดยอดผู้ช่วยตอนขับรถ” มาไว้ข้างกาย และพร้อมออกเดินทางสู่โลกกว้าง

Applications
แอพพลิเคชั่น

โหมดแสดงอัตราการประหยัดน้ำมันและบำรุงรักษารถ เกี่ยวกับการขับขี่และการบำรุงรักษาตามระยะ

Entertainment
ความบันเทิง

ระบบความบันเทิงในรถและเชื่อมต่อโลกโซเชียล รับข้อมูลข่าวสารและความบันเทิงมากมายจากแอพพลิเคชั่น Aha by HARMANTM และ STITCHERTM Radio

Communication
การสื่อสาร / เชื่อมต่อ

เชื่อมต่อโทรศัพท์ผ่านบลูทูธ รับและตอบ SMS ได้สะดวกด้วยข้อความที่สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม

Navigator
ระบบนำทาง

ระบบนำทางที่จะช่วยให้คุณไปถึงที่หมายอย่างง่ายดาย ไม่ว่าคุณจะพาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด เดินทางไปทำงาน หรือออกไปช้อปปิ้ง

Settings
การตั้งค่า

ตั้งค่าการใช้งานต่างๆของรถ เพื่อให้เหมาะสมกับความชอบของคุณและความสะดวกสบายที่คุณต้องการ

Apple CarPlay
Android Auto

เชื่อมต่อแอพ iPhone หรือ Android ในขณะขับรถ Apple CarPlay / Android Auto จะมาช่วยลดการละมือของเราออกจากพวงมาลัย และ ลดการละสายตาจากการขับขี่ ด้วยการควบคุมฟังก์ชั่นผ่านระบบสั่งการด้วยเสียงโดยSiri.. หน้าจอTouch screen.. และ ปุ่มควบคุม Center Commander ทำให้ไม่ต้องยุ่งยากในการรับสายเข้า ตอบข้อความ เปิดแผนที่ใน Google Map / Apple Map หรือการหา Application อื่นในการฟังเพลง รวมถึงการฟัง Podcast …เพียงติดตั้งอุปกรณ์ CarPlay แล้วเชื่อมต่อผ่านสาย USB กับมือถือ Smartphone ของเรา แค่นี้ก็สามาถใช้งานได้ทันที เพียงเท่านี้เราก็จะได้ “สุดยอดผู้ช่วยตอนขับรถ” มาไว้ข้างกาย และพร้อมออกเดินทางสู่โลกกว้าง

การเดินทางที่น่าจดจำคือสิ่งสำคัญ
และนั่นคือเหตุผลที่คุณควรเลือก MAZDA

การเดินทางที่น่าจดจำคือสิ่งสำคัญ
และนั่นคือเหตุุผลที่คุณควรเลือก MAZDA